Sàn gỗ, thiết kế và sử dụng sao cho an toàn

Phải nhìn nhận rằng, sàn gỗ đang là mốt thời thượng, thời gian gần đây doanh số bán ra tăng rất nhanh, đặc biệt là các loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước cao.

 

Sàn gỗ có thể được phân loại 2 loại sàn gỗ:

 

Sàn gỗ tự nhiên.

 

sàn gỗ công nghiệp.

 

 

Sàn gỗ tự nhiên: Chủ yếu sản xuất trong nước, thường có những yếu điểm như bị cong vênh, nứt tét, co rút, nguyên nhân chính là do sấy gỗ chưa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về độ ẩm, người sản xuất phải làm sao để bảo đảm độ ẩm của gỗ là 10% trở xuống. Điểm yếu thứ hai của gỗ tự nhiên là dễ cháy.

 

Nhưng ngày nay khoa học tiến bộ đã tạo ra những chất phụ gia chống cháy cho gỗ nên có thể yên tâm sử dụng  sàn gỗ này không thể cháy được mà chỉ biến dạng khi bị đốt nóng, nghĩa là nó còn an toàn hơn những thứ như chăn mền quần áo, chỉ có điều là phải chi thêm chút tiền. Đối với những công ty lớn có kỹ thuật tốt thì vấn đề xử lý chống mối mọt cũng không quá khó, các công ty lớn có công nghệ xử lý ngâm tẩm sao cho sản phẩm không gặp vấn đề mối mọt trong thời gian bảo hành.

 

Sàn gỗ tự nhiên thường sử dụng phủ một UV để sơn phủ làm bóng bề mặt và chông trầy xước vì nó có độ cứng rất cao, chịu được lực tác động liên tục với tần suất cao nên rất bền vững, đó là yếu tố bắt buộc đối với những nơi có nhiều người đi lại như văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn….

 

Thời gian bảo hành sàn gỗ tự nhiên, từ 2 – 5 năm.

 

Các loại sàn gỗ tự nhiên thông dụng được nhiều khách hàng lựa chon cho công trình của mình: Căm xe, Sồi trắng, Giáng Hương, Gõ Đỏ, Chiuliu, Teak. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về các loại sản phẩm tại: Sàn gỗ tự nhiên.

 

Sàn gỗ công nghiệp: Có rất nhiều nhãn hiệu như: Robina, King Floor, Supertek, Deluxe house, Kronomax... phần lớn sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc. Sàn gỗ công nghiệp cũng có sản phẩm Việt Nam như thương hiệu Newsky.Các sản phẩm nhân tạo có những ưu điểm như chống cháy, không cong vênh nứt, không bị mối mọt hay nấm mốc, không bay màu, được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu tổng hợp kết hợp lại với nhau, rất giống gỗ tự nhiên và có thời gian bảo hành rất dài từ 10 – 25 năm.

 

Ưu điểm khác là sàn gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên, giá trung bình chỉ từ 260.000 – 520.000đ/m2, còn sàn gỗ tự nhiên giá từ 600.000 – 2.300.000đ/m2.Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có một phần lớn khối lượng được làm bằng ván HDF (High Density Fiberboard = bột gỗ ép có tỷ trọng cao).

 

Tư vấn chọn sàn gỗ và cách sử dụng:


Muốn mua được sản phẩm sàn gỗ có chất lượng tốt, phải tìm những nhà cung cấp có uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn cùng đi để khảo sát cẩn thận, không nên ham rẻ kẻo bị nhầm mua trúng hàng nhái hàng giả (nhất là từ Trung quốc).

 


Cũng cần lưu ý: khi mua sản phẩm sàn gỗ cần phải dùng keo dán hay sơn phủ, trong khi lắp đặt thì người tiêu dùng cần phải yêu cầu bên thi công phải sử dụng những loại keo hay sơn bảo đảm an toàn cho sức khoẻ, tốt nhất là yêu cầu nhà cung cấp phải cho xem những bảng thông tin an toàn hoá chất của keo và sơn (thường gọi là bản MSDS), như thế mới an tâm.Do đặc điểm sàn gỗ không chịu được sự ẩm ướt, cần tránh thiết kế và lắp đặt sàn gỗ ở không gian nhà bếp. Lý tưởng nhất là lắp đặt sàn gỗ nơi phòng khách, phòng ngủ... Khi mặt sàn bằng gỗ, không nên mua đồ nội thất có dáng thô và nặng.

 


Khi mặt sàn bị dơ bẩn, chỉ nên dùng khăn ướt đã vắt ráo lau nhanh, không nên dùng cây lau nhà chà trên sàn gỗ hoặc đổ nước trực tiếp lên mặt sàn. Thông thường nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên với sơn chống trầy thì sau 7 – 10 năm mới phải đánh bóng lại nhưng khi làm thì phải nhờ thợ chuyên môn thực hiện mới bảo đảm chất lượng.

 

Mọi nhu cầu về sản phẩm, thông tin sản phẩm tư vấn về sàn gỗ quý khách hàng hảy trực tiếp liên hệ với công ty chúng tôi.

 

                  CÔNG TY TNHH XD - TTNT KIẾN TÂM

                   Showroom: 18B Nam Quốc Cang P.Phạm Ngũ Lão Q.1 TP. Hồ Chí Minh
                   Điện thoại : (08) 3925 3583 - Fax: (08) 3925 3593
                   Email: tecwood.vn@gmail.com Website: http://sangosieuchiunuoc.com

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network