Các loại chất liệu sàn gỗ ngoài trời hiện nay

Trên thị trường vật liệu thi công cho các công trình sàn gỗ hiện nay, thường là các loại sàn gỗ tự nhiên với 100% chất liệu gỗ tự nhiên hoặc các loại nhựa gỗ tổng hợp thường được chọn như một giải pháp tối ưu, khi chủ đầu tư có ý định thi công sàn gỗ ngoài trời cho gia đình mình sẻ chọn một trong hai loại chất liệu trên. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc tính của từng loại để chọn 1 vật liệu phù hợp với nhu cầu mình.

 

Đúng như tên gọi của nó, sàn gỗ tự nhiên được sản xuất làm sàn gỗ ngoài trời là nguồn nguyên liệu từ các cánh rừng nguyên sinh, chủng loại phổ biến như: Căm xe, Chò chỉ, Teak… Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp dễ chịu, ấm áp, từ chất liệu cho đến bề mặt với các đường vân uyển chuyển được sơn phủ, giúp bảo vệ độ bền và khả năng chống chịu nước cho sàn.

 

Có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên có giá thành trên thị trường cao từ 850.000 – 1.200.00/m2. Ngoài ra, để đạt được độ hoàn chỉnh cho công trình, phải trải qua nhiều công đoạn thi công phức tạp cùng chi phí bảo trì thường xuyên. Ngày nay, sàn gỗ tự nhiên được cải tiến theo nhiều dây truyền sản xuất tiên tiến khác nhau nhưng với đặc tính gỗ rừng và khí hậu nhiệt đới ẩm cao hay thay đổi của Việt Nam thì bài toán khắc phục nhược điểm cố hữu như mục mọt, hay giãn nở khi gặp nước là một thách thức không dễ vượt qua của sàn gỗ tự nhiên khi lót sàn gỗ ngoài trời.

 

Các loại sàn gỗ nhựa gỗ tổng hợp được nghiêm cứu và sãn xuất nhằm khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, với chất liệu wood plastic composite thành phần chính là nhựa và bột gỗ, sản phẫm này có có khả năng chống chịu nước cao và bền hơn so với các loại gỗ có chất liệu tự nhiên.

 

Sàn gỗ TecWood TW140-Wood

Sàn gỗ TecWood TW140-Wood

 

Nhựa gỗ tổng hợp được sản xuất từ việc tận dụng các loại nguyên liệu thải từ các ngành nhựa và gỗ và không có sử dụng các loại hóa chất nên nên có thể nói đây chính là sản phẫm thân thiện với môi trường.

 

Sản phẩm được thết kế với khả năng chịu lực cao đặc biệt không cần sơn phũ để bảo vệ nên phí bảo trì cũng thấp đi, với việc thi công dễ dàng cả về việc tháo lắp có thể nói đây chính là một trong những loại vật liệu dùng cho sàn gỗ ngoài trời hoàn hảo.

 

Một trong nhửng sản phẩm này có thể nhắc đến là sàn gỗ Tecwood với nhiều màu sắc khác nhau nhìn có thể cảm nhận như gỗ tự nhiên, tham khảo thêm sản phẩm tại website: http://sangosieuchiunuoc.com/

 

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network