Tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã chọn.

Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác.

Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

 

Con đường mà tôi chọn 1

 

Vâng, phần lớn các bạn trẻ hiện nay mà nhất là bạn trẻ tại Việt Nam đều hay sống theo những phương hướng của người khác, thích phụ thuộc và dựa dẫm, không thể tự chủ cho cuộc đời mình, nhưng cũng có một số ít người khác lại bị ép buộc sống theo con đường mà mình chọn. Vậy làm sao để có thể sống với đúng với con người mình, đúng với con đường mà mình chọn?

 

Trước tiên, muốn sống được một cuộc đời của chính mình bạn cần có một bản lĩnh và sự quyết tâm. Từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành bạn được che chở dưới vòng tay của ba mẹ và dĩ nhiên bạn phải nghe theo những gì mà cha mẹ mình sắp đặt. Liệu bạn có dám nói với bố mẹ về những con đường tương lai mà bạn sẽ đi? Từ chối những sắp đặt mà bố mẹ mình đã đưa ra? Tôi nghĩ, phần lớn bạn sẽ chẳng dám nói và nếu có nói cũng không đủ bản lĩnh để thuyết phục bố mẹ theo ý kiến, con đường sở thích của mình. Vậy nên, trong trường hợp này, yếu tố bản lĩnh của bạn sẽ vô cùng cần thiết.

 

Đó là rào cản thứ nhất mà bạn cần phải vượt qua trên con đường vươn đến tương lại của mình. Thế rồi chưa xong đâu nhé, ra xã hội, đi làm cho một công ty, sếp bạn đưa cho bạn một kế hoạch và những bước để thực hiện nó thành công nhưng bạn lại có ý kiến hay hơn, liệu bạn có dám tự chịu trách nhiệm và thực hiện theo ý kiến của mình. Theo tôi nghĩ thì đa phần là không dám, không thể, ngại trách nhiệm, sợ thất bạn… và rồi bạn lại đi con đường mà người ta đã đưa ra cho bạn. Thật buồn cười nhưng đó là một thực tế vẫn thường xảy ra hàng ngày, hàng giờ đấy.

 

con đường tôi chọn 2

 

Có thể với nhiều bạn việc này chỉ là tạm thời thôi nhưng sau một thời gian bạn sẽ giật mình nhận ra rằng, mình đã quen, đã đi quá xa trên con đường của người khác, bạn giật mình chạy ngược lại những ôi nó xa quá và mệt quá. Đừng suy nghĩ tạm thời bởi sự lười biếng, sợ va chạm, thay đổi sẽ làm bạn quên mất những thực tại mà mình đang làm để rồi chẳng còn nhớ gì và cứ thế đi trên con đường người khác, và ra sức trang trí tô điểm cho nó mà quên bẵng rằng nó không phải là của mình và mình chỉ là kẻ nương nhờ, tạm thời thôi.

 

Ngay từ bây giờ hãy tự tạo cho mình một con đường riêng, nơi ấy in đậm dấu chân của bạn, dù bạn thành công hay thất bại thì đó cũng là con đường bạn chọn, bạn đi, rồi một ngày con đường ấy cũng sẽ đẹp, sẽ trải đầy hoa hồng để bạn nhìn đời với một niềm kiêu hãnh.

 

Góc tâm sự nguồn: Sàn gỗ chịu nước của Công ty sàn gỗ Kiến Tâm

 

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network