Sài gòn còn lại “sàn gỗ ngoài trời” sau cơn mưa

 

Sài gòn còn lại “sàn gỗ ngoài trời” sau cơn mưa - Trận mưa kinh hoàng, hôm vừa qua được nhận xét là một trận mưa lịch sử với mức độ ngập cao, biến cả Sài Gòn thành một dòng sông ngập nước. Nước dâng cao, chảy xiết chẳng khác nào là một dòng sông đang giận dữ trước những thái độ sống của con người. Thay vì là dòng nước lũ màu đất đặc trưng thì dòng nước lũ Sài Thành lại là một màu đen “huyền bí”, không biết được cấu tạo từ chất gì, thành phần hóa học ra sao mà nó vừa đen vừa có mùi khó chịu. Chắc đây là hương vị và màu sắc lúc thiên nhiên đang tức tối ấy mà.  

sàn gỗ ngoài trời

Hàng năm theo công bố của bộ xây dựng, chi phí sử dụng để mở đường, sửa đường, làm đường mới, lắp đặt hệ thống, ống, cống thoát nước lên đến vài trăm tỷ, ấy vậy mà không hiểu sao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thiên nhiên tạo hóa. Vấn đề này, có lẻ cần có cuộc gặp gõ trao đổi trực tiếp giữa bộ xây dựng và thiên nhiên mới có được phương án giải quyết tốt nhất và sớm nhất.

Ngẫm lại các hình ảnh, nước tràn vào nhà, vào trường học, bệnh viện, trụ sở thôn, đồn công an, công ty, xí nghiệp… rồi xe chết máy, đội mưa lội nước, vượt bao hố sâu tử thần để về nhà, quả thật không một con người trên thế giới có sự kiên cường và mạnh mẽ như người Việt Nam. Nếu có một chương trình “vượt lũ” nào được tổ chức thì ắt hẳn Việt Nam là nước vô địch rồi. Nói vậy thôi, chú cũng có lắm người phải mua xe mới vào dịp mưa lũ này và rồi kinh tế phát triển, nhà nước ta lại giàu mạnh. Ngẫm ra, Sài Gòn “thất thủ” cũng được nhiều lợi ích cho đất nước chứ chẳng đùa.

sàn gỗ ngoài trời

Nói vậy thôi, chứ Sài Gòn vẫn còn sàn gỗ ngoài trời thương hiệu TecWood sau cơn mưa. Mọi thứ có thể trôi đi, hỏng hóc nhưng sàn gỗ nhựa thì không, nó vẫn ở đó, nguyên vẹn không biến dạng, cong vênh hay mất đi màu sắc đặc trưng vốn có. Độc đáo hơn, dù giữa các thanh ván có các khoảng hở nhất định nhưng những rác bẩn không hề đọng lại mà đã bị dòng nước cuốn trôi đi hết thảy, sạch sẽ.


Vậy nên, nếu có ai hỏi rằng: Sài Gòn còn gì sau cơn mưa thì tôi xin mạnh dạn trả lời là, sài gòn còn sàn gỗ ngoài trời TecWood.

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network