Một số phụ kiện sàn gỗ không thể thiếu trong lắp đặt sàn gỗ

Ngoài việc mang lại giá trị thẩm mỹ, thi công lắp đặt sàn gỗ đúng cách, đúng theo quy trình nhất định và thực hiện chuyên nghiệp cũng là một phương pháp để tăng tuổi thọ, mang lại độ bền cao cho sàn gỗ trong nhà bạn. Để thực hiện được việc này một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần đến một số phụ kiện chuyên dùng trong lắp đặt sàn gỗ nhưng có thể dễ dàng tìm mua ngoài thị trường như địa chỉ http://tecwood.com.vn/ để chọn mua những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Lớp lót sàn gỗ

Phụ kiện lớp lót sàn gỗ.

 

Các phụ kiện không thể thiếu trong lắp đặt sàn gỗ đó là:

- Phụ kiện bắt buộc: Khi lắp đặt thi công sàn gỗ ngoài trời không thể thiếu hai phụ kiện chính là lớp lót sàn và nẹp kết thúc sàn gỗ.

 

  • Lớp lót sàn: Đây là lớp lót có vai trò quan trọng, thường chọn loại chất liệu bằng xốp được tráng lớp bạc hoặc nilon để tránh việc hút nước và hơi ẩm. Lớp lót sàn được trải xuống dưới cùng trước khi lăp đặt ván sàn gỗ giúp cho mặt sàn êm ái và vững chắc hơn, hạn chế được tiếng ồn khi sử dụng sàn gỗ.  

 

  • Nẹp kết thúc sàn: có tác dụng kết thúc sàn tại chân tường, tại sàn, các mép cửa ra vào hoặc phần giáp ranh khi độ cao hai mặt sàn không bằng nhau. Nẹp này còn giúp che đầu cắt ván sàn gỗ tại cửa và các cạnh không giáp với mặt tường. Được sản xuất bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhựa, gỗ, nhôm... Do khách hàng lựa chọn để phù hợp với sàn gỗ lắp đặt. Nẹp kết thúc sàn gỗ gồm hai thanh cho một nẹp là thanh bề mặt và thanh liên kết với nhau để ôm mép sàn lại, một thanh trên có màu sắc và vân gỗ giống như ván sàn gỗ, thanh phía dưới được làm bằng nhôm và phủ lớp tĩnh điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

Phụ kiện sàn gỗ chốt kết nối

Phụ kiện cho thi công sàn gỗ.

 

(*) Xem bảng báo giá sàn gỗ ngoài trời tại công ty sàn gỗ Tecwood: http://tecwood.com.vn/new/64-bang-bao-gia-san-go-ngoai-troi-tecwood

 

- Các phụ kiện chọn lựa: là những phụ kiện không bắt buộc trong việc hỗ trợ lắp đặt sàn gỗ và có thể thay thế bằng các loại khác. Phụ kiện được chọn bao gồm: Phào (Len) chân tường, nẹp nối sàn, nẹp mũi bật dành cho cầu thang.

 

  • Phào (Len) chân tường: Dùng để trang trí góc chân tường và sử dụng để ghép nối giữa chân tường và sàn. Trong lắp đặt, thường sẽ chừa lại 10mm khoảng cách giữa chân tường và sàn gỗ, sau đó dùng phào (len) để che kín phần đó. Phào chân tường có nhiều loại: Phào chân tường bằng gỗ tự nhiên, phào gỗ công nghiệp, phào bằng nhựa với nhiều kích thước khác nhau.

 

  • Nẹp nối sàn: dùng để liên kết giữa các tấm ván sàn có độ cao không bằng nhau hoặc nối từ khoảng sàn gỗ với sàn gạch.

 

  • Nẹp mũi bật: dùng để lắp đặt sàn gỗ cho cầu thang hay những nơi có bậc cao thấp khi điểm kết của sàn là hạ bậc (như điểm xuống cầu thang). Thường có hai loại là nẹp dạng chữ V và nẹp dạng F.

 

Bên cạnh những phụ kiện tiêu biểu kể trên, trong quá trình làm việc, người thi công cũng cần có những thiết bị kỹ thuật chuyên dụng để phục vụ cho việc lắp đặt như máy cắt, máy khoan, cưa, keo UV ,...Việc tính toán và ước lượng vật liệu sàn gỗ cũng như số lượng các phụ kiện cần dùng là vô cùng cần thiết để công trình được hoàn thiện tốt nhất mà không gây lãng phí do thừa hoặc thiếu nguyên vật liệu và các dụng cụ hỗ trợ.

==>Tin tức liên quan: công ty sàn gỗ ngoài trời uy tín tại khu vực Hồ Chí Minh hiện nay.

Với việc chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện trên bạn có thể hoàn toàn thực hiện việc thi công sàn gỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đơn vị cung cấp sàn gỗ siêu chịu nước xin chúc bạn thành công và có được không gian như .!

 

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network